Wire Harness Manufacturers in Thailand
รับประกอบสายไฟ

รับเข้าสายไฟ

wire harness Thailand

รับประกอบสายไฟทุกชนิด

ไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ

     ชุดสายไฟเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการที่จะทำให้ตัวอุปกรณ์หรือเครื่องจักรสามารถทำงานให้มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในงานทั่วไปหรืองานเฉพาะทางต่างก็มีความสำคัญกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นเราจะมาอธิบายกันก่อนว่า wire harness คืออะไร ใช้ในอุตสาหกรรมใดบ้าง หลังจากนั้นเราจะพาคุณไปรู้จักกับบริการของเรากัน

     Wiring harnesses หรือ ชุดสายไฟ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่นำพากระแสไฟฟ้าจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งเพื่อส่งกระแสไฟให้ตัวอุปกรณ์และเครื่องจักรสามารถทำงานได้ ประเภทของ wire cable นั้นเราจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น สายไฟฟ้าแรงดันต่ำ, สายไฟฟ้าแรงดันสูง เป็นต้น ซึ่ง Wire Harness แต่ละประเภทนั้นก็จะมีการใช้งานและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน

     ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์จำพวก Wire Harness นั้นมีการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ แต่ภาคพื้นดินไปจนอุตสาหกรรมอวกาศ หรือเรียกได้ว่าแทบจะทุกอุตสาหกรรมเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นเราจะขออธิบายคร่าวๆก่อนว่ามีอุตสาหกรรมใดบ้างที่มีการนำ wire cable ไปใช้งาน

 • อุตสาหกรรมยานยนต์ : ปัจจุบันยานพาหนะตั้งแต่รถจักรยานยนต์ไปจนถึงรถขนาดใหญ่ต่างก็มีการนำอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์รวมถึงระบบต่างๆเข้ามาประกอบร่วม จำเป็นจะต้องมีชุดสายไฟและเพื่อใช้เชื่อมต่อระบบให้ตัวอุปกรณ์นั้นๆสามารถทำงานได้
 • อุตสาหกรรมการผลิต : เห็นได้จากในโรงงานที่จะมีพวกเครื่องจักรต่างๆหรือระบบควบคุม อุปกรณ์เหล่านี้ก็จำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์อย่างชุดสายไฟเพื่อทำหน้าที่ส่งกระแสไฟฟ้าและเชื่อมต่อระบบบังคับให้เครื่องจักรทำงานได้ดี
 • อุตสาหกรรมทางการแพทย์ : ในการดูแลผู้ป่วยย่อมจำเป็นจะต้องมีเครื่องมือที่ดี แน่นอนว่าเครื่องจักรและอุปกรณ์ทางแพทย์ย่อมสำคัญ จะต้องสามารถใช้งานได้โดยไม่ขัดข้อง โดยจะใช้wire harness ในการส่งกระแสไฟและทำการต่อเข้ากับระบบเพื่อแสดงผล Wiring harnesses สำหรับทางการแพทย์จะแตกต่างจากอุตสาหกรรมอื่น จะต้องมีความทนทาน มีความไวต่อชีวภาพและเป็นไปตามการควบคุมและแนวทางปฏิบัติของ FDA
 • อุตสาหกรรมการสื่อสาร : ในการเชื่อมต่อไม่ว่าจะรูปแบบอินเตอร์เน็ตหรือโทรศัพท์มือถือ Wire Harness คือส่วนสำคัญในการต่อพ่วงกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฮับหรือโมเด็มเป็นต้น เพื่อให้เราสามารถใช้งานอุปกรณ์สื่อสารได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ
 • อุตสาหกรรมทางทหาร : ในการนำไปใช้ในงานทางทหาร wire cable จะต้องมีการออกแบบให้สามารถใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมที่รุนแรงได้เป็นอย่างดี

     ตอนนี้เราได้รู้แล้วว่า Wire Harness นั้นคืออะไรและไปใช้ในอุตสาหกรรมใดบ้าง ต่อมาเราก็จะพามารู้จักกับบริการของเรา

     บริษัท มีสินทรัพย์ เทคโนโลยี จำกัด เราเป็น wire harness thailand รับประกอบสายไฟ (wire harness assembly, cable assembly) ทุกชนิด หรือ Wire Harness  สำหรับงานเฉพาะทาง เราก็สามารถทำได้

บริษัทประกอบสายไฟ

     ต่อมาในขั้นตอนการประกอบสายไฟ cable assembly เรามีการวางแผนงานตั้งแต่รับออเดอร์จากลูกค้าไปจนส่งมอบ และเรามีการ QC ทุกครั้งหลังจบ Process การทำงานเพื่อลดการผิดพลาดและให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

     จากที่เกริ่นมาข้างต้นนี่คือบริการหลักของเรา ต่อไปเราก็จะพาไปทำความรู้จักกับบริการเสริมกัน

     บริการเสริมของเราเป็นบริการ รับพิมพ์ cable markers อุปกรณ์ที่ช่วยในการบ่งชี้รายละเอียดของตัว Wiring harnesses หรือนำไปใช้ในงาน Cable assemblies โดยบริการเสริมนี้เรามีทั้ง 2 บริการเสริมกันแบบคร่าวๆ ก่อนดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

     บริการแรก รับพิมพ์ปลอกสายไฟ (PVC MARKING TUBE) ทุกขนาด ตั้งแต่ 2 มม. ไปจนถึง 6.5 มม. ราคาขายของบริการรับพิมพ์ปลอกสายไฟจะอยู่ที่ 3 บาทไม่ว่าจะขนาดใดก็ตาม

     เมื่อมี pvc marking tube white แล้วต่อมาก็ต้องมีสติ๊กเกอร์ บริการที่สองของเราก็คือ บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสายไฟ CABLE LABELS ตั้งแต่ขนาด 6 มม. ไปจนถึง 36 มม. ในส่วนของราคาขายจะอยู่ที่ 4 บาท – 7 บาท ตามขนาดของ cable markers

     สำหรับรูปแบบฟ้อนต์ตัวอักษรทั้งในการพิมพ์ปลอกสายไฟ Wire marking และสติ๊กเกอร์ติดสายไฟ หากลูกค้าต้องการที่จะเพิ่มรูปแบบฟ้อนต์ ด้วยเรามีโปรแกรมที่รองรับรูปแบบฟ้อนต์ทุกรูปแบบ ลูกค้าสามารถที่จะเลือกฟ้อนต์จาก Google Font ได้เลย

     ในส่วนของรูปแบบหรือลวดลาย ลูกค้าสามารถเลือกจากรูปแบบจากทางเราได้เลย หรือหากลูกค้ามีแบบอยู่แล้วก็สามารถส่งมาให้ในช่องทางติดต่อได้เลย

     ในกรณีที่ลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงขนาดตัวอักษรจำนวนบรรทัดที่ได้ระบุไว้ข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมของตัวสินค้า โดยก่อนทำการพิมพ์เราจะทำการแจ้งลูกค้าก่อนเพื่อยืนยันและป้องกันการผิดพลาด

     ตอนนี้ก็ได้ทำความรู้จักกับบริการหลักอย่างรับประกอบสายไฟ บริการเสริมอย่างรับพิมพ์ปลอกวายมาร์คเกอร์และรับพิมพ์ Cable Labels ของเราไปแล้ว แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า wire markers คืออะไร แล้วปลอกวายมาร์คเกอร์และ label wires เป็นแบบไหน เดี๋ยวเราจะพาไปทำความรู้จักกับ cable markers กัน แล้วเราจะพาไปเจาะลึกกับบริการ รับพิมพ์ปลอกสายไฟ (PVC MARKING TUBE) และรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสายไฟ CABLE LABELS กัน

     เมื่อเราจะต้องทำงานที่เกี่ยวกับ wire harness assembly สิ่งแรกที่เราจะต้องรู้นั้นก็คือรายละเอียด วัสดุ หรือประเภทของ wire cable แต่หากในจุดที่เราเอาไปใช้งานเกิดมีชุดสายไฟ หลายประเภทหรือสายเส้น หากไม่มีการทำสัญลักษณ์หรือระบุบ่งชี้ อาจส่งผลให้ไม่สามารถทราบได้ว่าสายไฟแต่ละเส้นนั้นใช้กับจุดไหน หรือสายไฟประเภทอะไร นั่นจึงเป็นเหตุให้จำเป็นที่จะต้องมาร์คสายไฟหรือที่เราเรียกสิ่งนั้นกันว่า WIRE MARKER

Wire Marking คืออะไร

     Wire Marking , Cable Marker,WIRE MARKER หรือที่เราเรียกกันอีกแบบว่าที่มาร์คสายไฟ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในงาน wire harness assembly ในการระบุหรือบ่งชี้ถึงรายละเอียดของชุดสายไฟ เส้นนั้นๆ เพื่อให้สะดวกรวดเร็วและป้องกันการผิดพลาดในการทำงาน

     ในปัจจุบัน Wire Marker จะมีหลายประเภทให้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นแบบสติ๊กเกอร์ label wires แบบปลอกสายไฟ ท่อหด เป็นต้น และยังมีหลากหลายสีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมของงานได้อีกด้วย

     การมาร์คสายไฟสามารถทำได้ทั้ง 2 แบบคือการเขียนและการพิมพ์ลงบน Wire marking ไม่ว่าจะทั้งแบบ marking tubes หรือสติ๊กเกอร์ Cable Labels โดย CABLE MARKER ทั้ง 2 แบบต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้เลือกแบบไหนดีที่สุดก็ต้องเป็นแบบพิมพ์มากกว่า เพราะจะมีความทนทานและหลุดลอกเจือจางได้ยากกว่าแบบเขียน ถึงแม้ราคาจะสูงกว่าเล็กน้อยแต่ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพที่จะได้ก็ย่อมคุ้มที่จะเสีย เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานและง่ายต่อการทำงานอีกด้วย

วายมาร์คเกอร์ 

ทำไมต้องติด Wire marking

     การทำเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์บ่งชี้ถึงบนชุดสายไฟ Wire Harness หรือที่เราเรียกกันว่าการมาร์คสายไฟ (WIRE MARKER) คาดว่าหลายคนคงรู้สาเหตุสำคัญของการทำวายมาร์คเกอร์สายไฟอยู่แล้ว แต่บางคนอาจจะไม่รู้ว่าการทำวายมาร์คเกอร์บนสายไฟนั้นทำไปเพื่ออะไร และทำแล้วได้อะไร  เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าประโยชน์ที่ได้จากการทำ wire marker มีอะไรบ้าง

    ในส่วนของข้อดี Wire Marker  เราสามารถแบ่งแยกย่อยออกมาได้ทั้งหมด 5 หัวข้อดังนี้

 1. ช่วยบ่งบอกถึงรายละเอียดของสายไฟ เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้ว่า wire cable เส้นนี้คือสายอะไร เชื่อมกับจุดไหนหรือเส้นไหนทำให้ผู้ที่ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง
 2. ลดระยะเวลา ในกรณีเราต้องทำงานกับ wire harness หลายเส้นหรือต้องทำการตรวจเช็คถ้าไม่มี Cable wire marker บ่งบอกถึงประเภทหรือรายละเอียดก็จะทำให้เกิดความสับสนในการทำงานหรือตรวจเช็คได้ ซึ่งในการใส่ Cable Marking Tube นี้จะช่วยลดการผิดพลาดในการทำงานได้
 3. เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน หากเราจำเป็นจะต้องตัดชุดสายไฟ หรือซ่อมแซม หากเราเกิดตัดผิดสายและไม่มีท่อ marking tubes ในการบอกบ่งชี้อาจเสี่ยงทำให้เกิดอันตรายได้
 4. ป้องกันการผิดพลาด ในการใช้งานหรือตรวจสอบอุปกรณ์เมื่อมีปลอกมาร์คสายไฟในการบ่งชี้จะช่วยเพิ่มความแม่นยำและลดการซ้ำซ้อน อีกทั้งช่วยป้องกันการผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้
 5. เป็นชื่อแบรนด์บริษัท ปัจจุบันงาน wire harness assembly ผู้ผลิตหลายบริษัทเริ่มหันมาใส่ marking tubes เป็นชื่อแบรนด์บริษัท

ประเภทของ Cable Marker

   Cable Marker ในปัจจุบันจะแยกออกเป็นแบบ 2 รูปแบบหลักๆ ก็คือแบบท่อ marking tubes และแบบสติ๊กเกอร์ label wires ซึ่งในแต่ละประเภทต่างก็เหมาะใช้กับงานในที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ในละงานจะดูตามความเหมาะสม เรามาดูกันดีกว่าว่า cable marker แต่ละประเภทมีอะไรบ้าง

แบบ marking tubes 

 • ปลอกสายไฟ pvc เป็นประเภทที่ผู้คนนิยมนำมาใช้งานมากที่สุด เนื่องจากใช้งานง่าย หาได้ในท้องตลาด PVC Marking Tube มีคุณสมบัติต้านทานต่อการเสียดสี สารเคมี และอุณหภูมิต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับงานทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นงานทั่วไปหรืองานไฟฟ้าแรงสูงก็ตาม
 • ท่อหด เป็น marking tubes ที่มีความต้านทานต่อการเสียดสีจากวัตถุอื่นได้เป็นอย่างดี ในการใช้งานนั้นทำการใส่ท่อที่พิมพ์ตัวหนังสือใส่ที่สายไฟ หลังจากนั้นก็ใช้เครื่องเป่าลมร้อนเพื่อให้ตัวท่อเกิดการหดตัวทำให้ตัวท่อมีขนาดเล็กลงกระชับพอดีกับสายไฟ
 • Sleeves เป็นปลอกมาร์คสายไฟที่สามารถปรับเปลี่ยนขยับบน wire cable จนกว่าความร้อนจะทำให้ตัวปลอกหดตัวเข้าที่

แบบสติ๊กเกอร์

 • Flag Labels หรือเรียกอีกอย่างได้ว่าสติ๊กเกอร์แบบธง สติ๊กเกอร์ลักษณะนี้จะเหมาะกับ wire cable แบบเล็ก เนื่องจากด้วยพื้นที่ที่เยอะและขนาดป้ายที่ใหญ่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นตัวหนังสือบนสติ๊กเกอร์ได้อย่างชัดเจน
 • Wire Wraps เป็นสติ๊กเกอร์ที่จะมีส่วนของสติ๊กเกอร์ใสสำหรับทำการปิดทับตรงส่วนของตัวหนังสืออีกชั้น มันจะทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ตัวหนังสือบนสติ๊กเกอร์เกิดการเลือนลางและเสียดสีกับวัตถุอื่นๆ
 • Durable เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะพื้นขาวโปร่งแสง ตัวของสีพื้นหลังจะเป็นลักษณะสีขาวขุ่นมองเห็นถึงตัวสายไปที่นำไปติดได้ แต่ตัวหนังสือบนสติ๊กเกอร์จะยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน
ปลอกมาร์คสายไฟ

เลือก Wire Marker อย่างไรให้เหมาะสมกับงาน

     ปัจจัยภายนอกคือตัวสำคัญที่จะมีผลต่อ CABLE MARKER ไม่ว่าจะเป็นทั้งอุณหภูมิ สารเคมีหรือการเสียดสีของสายไฟเป็นต้น ในการที่จะเลือก Cable wire marker เพื่อนำมาใช้กับงาน Wiring harnesses จะต้องเลือกจากตัวคุณสมบัติของเหล่า Wire marking เป็นหลัก ซึ่งวายมาร์คเกอร์แต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ในการที่จะนำไปใช้งานนั้นจะต้องเลือกจากคุณสมบัติตามหัวข้อดังนี้

 • ความทนทาน ความทนเป็นสิ่งสำคัญหากเมื่อนำไปใช้งานแล้วเกิดเสียหายหรือตัวหนังสือหลุดลอกไปแน่นอนว่าสิ่งที่จะเกิดตามมานั่นความเสี่ยงของความผิดพลาดที่อาจจะเกิดในการทำงาน โดย Cable Marker นั้นจะต้องมีความทนทานต่อทั้งสิ่งภายนอกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี การเสียดสี อุณหภูมิ และการหลุดลอกของตัวหนังสือ
 • ประเภท Wire Marker แต่ละประเภทเหมาะแก่การใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะทั้งแบบท่อมาร์คสายไฟหรือแบบสติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟ โดยทั้ง 2 แบบจะมีประเภทแยกย่อยแบ่งแยกไปอีก ยกตัวอย่างเช่น แบบท่อมาร์คสายไฟ เช่น ท่อมาร์คสายไฟ pvc (pvc marking tube white), ท่อหดเป็นต้น แบบสติ๊กเกอร์ Cable Labels เช่น สติ๊กเกอร์แบบธง, สติ๊กเกอร์แบบมีหางใส เป็นต้น โดยผู้ใช้งานจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับการนำไปใช้งานและใช้ให้เหมาะกับประเภท
 • ขนาด ทั้งสติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟและปลอกสายไฟ ต่างก็มีหลายขนาดให้เลือกสรร อย่าง Cable Labels ก็มีตั้งแต่ 6มม.,9มม.,12มม.,18มม.,24มม.,36มม. ส่วน PVC Marking Tube ก็มีขนาดตั้งแต่ 2มม.ไปจนถึง 10มม. โดยในการเลือกก็ต้องเลือกให้พอดีพอเหมาะกับสายไฟที่ใช้งานด้วย

PVC Marking Tube รับพิมพ์ปลอกสายไฟ

     บริการรับพิมพ์ปลอกสายไฟ PVC Marking Tube เรารับพิมพ์ตั้งแต่ขนาด 2 มม. ไปจนถึง 6.5 มม. ลูกค้าสามารถเลือกขนาดได้ตามต้องการตามข้อมูลด้านล่างดังนี้

 1. 2 มม.
 2. 2.5 มม.
 3. 3 มม.
 4. 3.5 มม.
 5. 4 มม.
 6. 4.5 มม.
 7. 5 มม.
 8. 6 มม.
 9. 6.5 มม.

     ในส่วนของจำนวนบรรทัดตัวอักษรเราสามารถพิมพ์ได้สูงสุด 2 บรรทัด ซึ่งในแต่ละขนาดก็จะสามารถพิมพ์ได้แตกต่างกัน โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการพิมพ์ตัวอักษรกี่บรรทัด ซึ่งแต่ละขนาดก็จะมีจำกัดว่าสามารถพิมพ์ได้สูงสุดดังนี้

 • 2 มม. – 3.5 มม. สามารถพิมพ์ได้สูงสุด 1 บรรทัด
 • 4 มม. – 6.5 มม. สามารถพิมพ์ได้สูงสุด 2 บรรทัด

     ราคารับพิมพ์ปลอกสายไฟ เราขายอยู่ที่ 3 บาทต่อ 1 เซนติเมตร ตั้งแต่ขนาด 2 มม. – 6.5 มม. ไม่ว่าจะสั่งพิมพ์ 1 บรรทัดหรือ 2 บรรทัดก็ราคาเดียว ท่านสามารถตรวจสอบราคาที่ตารางด้านล่างได้เลย

ปลอกสายไฟ pvc

     ขั้นต่ำในการสั่งซื้อ Cable Marking Tube ลูกค้าจะต้องสั่งซื้อขั้นต่ำ 1 เมตรขึ้นไป ในส่วนของราคาความยาว 1 เมตรจะอยู่ที่ 300 บาท ซึ่งราคานี้จะไม่รวมค่าจัดส่ง

เกร็ดความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปลอกมาร์คสายไฟ PVC

     ท่อมาร์คสายไฟ PVC เป็น Cable Marker อีกชนิดหนึ่งที่มีความนิยมในการนำไปใช้งานสูง นอกจากนี้ยังมี หลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมอีกด้วย ในส่วนของสีส่วนใหญ่จะนิยมเป็นสีขาว เนื่องจากในการพิมพ์ตัวอักษรลงบนท่อมาร์คสายไฟ pvc จะทำให้สามารถเห็นตัวหนังสือได้อย่างชัดเจนอีกทั้งยังเป็นสีที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด

    ตัวท่อมาร์คสายไฟ PVC ทำมาจากวัสดุที่มีความเหนียวสูง อีกทั้งยังลักษณะที่อ่อน นิ่ม ง่ายต่อการดัด อีกทั้งหากพูดถึงคุณสมบัติปลอกสายไฟ pvc ความทนทานต่อสิ่งเร้าภายนอกสูง อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ไม่สูง มีราคาที่สามาถจับต้องได้

คุณสมบัติของท่อมาร์คสายไฟ pvc

     เราจะเห็นได้ว่าตัวท่อมาร์คสายไฟ PVC จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นความนิ่มของตัวท่อ ความเหนียวและอื่น ๆ อีกมาก ด้วยตัวท่อมาร์คสายไฟ PVC ทำมาจากวัสดุที่มีความเหนียวสูง ส่งผลให้ในการนำไปใช้งานได้หลากหลายประเภท คุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือความทนทานต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม เนื่องจากในการใช้งานจริงอาจจะต้องนำไปใช้ในจุดที่มีสายไฟหลากหลายเส้นหรือในจุดที่มีอุณหภูมิไม่คงที่ จึงจำเป็นมากที่ตัว PVC Marking จะต้องมีคุณสมบัติที่มีความทนทานต่อสิ่งเร้าภายนอกสูง ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าคุณสมบัติหลักๆ ของปลอกสายไฟ pvc ในแต่ละหัวข้อมีอะไรบ้าง

 • ไม่เกิดการแตกหักง่าย
 • ทนทานต่อการเสียดสี
 • ทนทานต่อสารเคมีได้ดี
 • มองเห็นตัวหนังสือบนท่อได้อย่างชัดเจน
 • ทนทานต่ออุณหภูมิสูง

ข้อดีอื่นๆของ PVC Marking Tube

     นอกจากเราได้รู้ถึงคุณสมบัติของวายมาร์คเกอร์สายไฟ PVC ไปแล้วคราวนี่เรามารู้ถึงข้อดีในส่วนอื่น ๆ กันดีกว่าว่าปลอกสายไฟ pvc นั้นมีข้อดีอะไรอีกบ้าง โดยเราจะทำการแบ่งออกตามหัวข้อดังนี้

 • ราคาประหยัด : ราคา pvc marking tube มีราคาที่ค่อนข้างถูก อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด จึงเป็นวายมาร์คเกอร์ที่คนค่อนข้างนิยมนำไปใช้งานสูง
 • การพิมพ์ตัวอักษร : อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า wire markers ใช้สำหรับบ่งชี้รายละเอียดของสายไฟ แน่นอนว่าการพิมพ์ตัวหนังสือลงเป็นตัวท่อจะต้องเห็นชัดเจน ไม่หลุดเลือนลางง่าย
 • ขนาด : มีหลายขนาดให้เลือกตั้งแต่ 2 มม. ไปจนถึง 10 มม. โดยสามารถเลือกให้เหมาะสมกับสายไฟได้
 • สี : นอกจากขนาดแล้วยังมีสีที่หลากหลายให้เลือก แต่สีที่คนนิยมมากที่สุดคือสีขาว หรือเรียกได้อีกแบบว่า pvc marking tube white เนื่องจากเป็นสีที่สามารถหาซื้อได้ง่ายในท้องตลาด อีกทั้งในการพิมพ์ตัวอักษรสามารถมองตัวหนังสือได้อย่างชัดเจน
วายมาร์คเกอร์สายไฟ

Cable Marker สติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟ

     นอกจากบริการรับพิมพ์ปลอกมาร์คสายไฟแล้ว เรายังมีอีกบริการหนึ่งนั่นก็คือ บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสายไฟ Label Wires อีกบริการหนึ่งที่เรารับทำ ลูกค้าสามารถที่จะเลือกสรรรูปแบบธีม ขนาดและสีได้ตามต้องการ อันดับแรกเรามาดูกันที่ขนาดกันก่อน เรารับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสายไฟตั้งแต่ขนาด 6 มม. ไปจนถึง 36 มม. ตามข้อมูลข้างล่างดังนี้ดังนี้

 1. 6 มม.
 2. 9 มม.
 3. 12 มม.
 4. 18 มม.
 5. 24 มม.
 6. 36 มม.

     เมื่อได้ขนาดที่ต้องการแล้วต่อมาก็เป็นในส่วนของสีที่เราจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสายไฟ Label Wires ในแต่ละขนาดจะมีสีให้เลือกแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ติดสายไฟ แบบพื้นหลังใส สติ๊กเกอร์ติดสายไฟแบบมีลาย สติ๊กเกอร์ติดสายไฟพื้นเรียบหรือเป็นสติ๊กเกอร์ติดสายไฟแบบพาสเทล นอกจากสีพื้นหลังของสติ๊กเกอร์ติดสายไฟ แล้วสีตัวอักษรก็เช่นกันมีหลากหลายสีให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นสีดำ ขาว แดง น้ำเงินหรือทอง ทั้งหมดนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ได้ตามข้อมูลด้านล่างดังนี้

ขนาด 6 มม.

 • อักษรดำพื้นเหลือง
 • อักษรดำพื้นขาว
 • อักษรดำพื้นแดง
 • อักษรดำพื้นสีใส
 • อักษรดำพื้นน้ำเงิน

ขนาด 9 มม.

 • อักษรดำพื้นเหลือง
 • อักษรดำพื้นขาว
 • อักษรดำพื้นแดง
 • อักษรดำพื้นสีใส
 • อักษรดำพื้นน้ำเงิน
 • อักษรดำพื้นเขียว
 • อักษรขาวพื้นดำ
 • อักษรน้ำเงินพื้นขาว

ขนาด 12 มม.

 • อักษรดำพื้นเหลือง
 • อักษรดำพื้นขาว
 • อักษรดำพื้นแดง
 • อักษรดำพื้นสีใส
 • อักษรดำพื้นน้ำเงิน
 • อักษรดำพื้นเขียว
 • อักษรขาวพื้นดำ
 • อักษรน้ำเงินพื้นขาว
 • อักษรขาวพื้นน้ำเงิน
 • อักษรดำพื้นม่วงพาสเทล
 • อักษรดำพื้นฟ้าพาสเทล
 • อักษรดำพื้นส้มสะท้อนแสง
 • อักษรขาวพื้นชมพู
 • อักษรดำพื้นลายโดเรม่อน
 • อักษรดำพื้นลายลิลัคคุมะ
 • อักษรดำพื้นลายคิตตี้
 • อักษรขาวพื้นแดง
 • อักษรทองพื้นดำ

ขนาด 18 มม.

 • อักษรดำพื้นเหลือง
 • อักษรดำพื้นขาว
 • อักษรดำพื้นแดง
 • อักษรดำพื้นสีใส
 • อักษรดำพื้นน้ำเงิน
 • อักษรดำพื้นเขียว
 • อักษรน้ำเงินพื้นขาว
 • อักษรแดงพื้นขาว

ขนาด 24 มม.

 • อักษรดำพื้นเหลือง
 • อักษรดำพื้นขาว
 • อักษรดำพื้นแดง
 • อักษรดำพื้นสีใส
 • อักษรดำพื้นน้ำเงิน
 • อักษรดำพื้นเขียว
 • อักษรน้ำเงินพื้นขาว
 • อักษรแดงพื้นขาว
 • อักษรดำพื้นส้มสะท้อนแสง

ขนาด 36 มม.

 • อักษรดำพื้นเหลือง
 • อักษรดำพื้นขาว
 • อักษรดำพื้นแดง
 • อักษรดำพื้นสีใส
 • อักษรดำพื้นน้ำเงิน
 • อักษรน้ำเงินพื้นขาว
 • อักษรแดงพื้นขาว
ท่อมาร์คสายไฟ PVC

     ต่อมาในส่วนของราคาสติ๊กเกอร์ติดสายไฟ Label Wires เราจะขายกันอยู่ที่ 4 บาท – 7 บาท ตามขนาดของสติ๊กเกอร์ โดยราคานี้เป็นราคาต่อ 1 เซนติเมตร ลูกค้าสามารถดูราคาตามข้อมูลด้านล่างได้ดังนี้

 • 6 มม. – 9 มม. ราคา 4 บาท
 • 12 มม. ราคา 5 บาท
 • 18 มม. – 24 มม. ราคา 6 บาท
 • 36 มม. ราคา 7 บาท

     ในส่วนของจำนวนบรรทัด แต่ละขนาดจะสามารถพิมพ์ได้แตกต่างกัน ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เราพิมพ์กี่บรรทัด ต้องการพิมพ์กี่ตัวอักษร ซึ่งแต่ละขนาดก็จะมีจำกัดว่าสามารถพิมพ์ได้สูงสุดดังนี้

 1. 6 มม. พิมพ์ได้สูงสุด 2 บรรทัด
 2. 9 มม. พิมพ์ได้สูงสุด 4 บรรทัด
 3. 12 มม. พิมพ์ได้สูงสุด 6 บรรทัด
 4. 18 มม. พิมพ์ได้สูงสุด 9 บรรทัด
 5. 24 มม. พิมพ์ได้สูงสุด 12 บรรทัด
 6. 36 มม. พิมพ์ได้สูงสุด 17 บรรทัด
สติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟ

เกร็ดความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ติดสายไฟ

     สติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟหรือ Label Wires เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้ในการ Wire Marking สำหรับในงาน wire harness และ Cable assemblies เพื่อบ่งชี้ถึงรายละเอียดของสายไฟ ประเภท หรือผู้ผลิต เหมือนกับ wire harness Marking Tube ซึ่งสติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟนั้นจะแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ทั่วไป โดยสติ๊กเกอร์ที่ใช้ในการ Marking สายไฟนั้นจะจัดขายกันในรูปแบบตลับหรือแบบเป็นม้วน ในการจะพิมพ์จะต้องมีอุปกรณ์สำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์โดยเฉพาะแต่อาจจะทำให้มีต้นทุนที่สูงขึ้น

     รูปแบบลักษณะของ Label Wires นั้นในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบใช้ได้เลือกสรรตามการใช้งาน เช่น สติ๊กเกอร์แบบธง, สติ๊กเกอร์แบบมีหางใส, สติ๊กเกอร์แบบแถบขาวโปร่งแสง เป็นต้น

     ต่อมาก็เป็นในส่วนของสีสติ๊กเกอร์ สีแต่ละสีของสติ๊กเกอร์จะมีแค่ในบางขนาดเท่านั้นจะไม่ได้มีทุกขนาด ในตัวของสติ๊กเกอร์จะกำหนดมาแล้วว่าในแต่ละแบบจะมีพื้นหลังสีและสีตัวอักษรสีอะไร ซึ่งในการพิมพ์นั้นสีของตัวอักษรจะสามารถพิมพ์ได้เพียงสีเดียว ไม่สามารถพิมพ์สีที่สองเพิ่มได้

คุณสมบัติของ Label Wires ในแต่ละประเภท

     ทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟพอสมควรแล้ว ถัดมาเรามาพูดในส่วนของคุณสมบัติของ label wires กัน อย่างที่เรารู้กันดีว่าตัวของสติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟมีหลากหลายประเภท ในแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมือนกันและแตกต่างกัน เราไปดูสติ๊กเกอร์ติดสายไฟแต่ละประเภทกันดีกว่าว่าแต่ละประเภทมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

 • Flag Labels หรือสติ๊กเกอร์แบบธง : สามารถพิมพ์ตัวหนังสือได้มาก ทนทานต่อการเสียดสี ทนต่อสารเคมีได้ดี ไม่หลุดลอกง่าย ติดเหนียวแน่น
 • Wire Wraps สติ๊กเกอร์แบบแถบขาว มีหางใส : สามารถใช้ส่วนที่เป็นแบบใสในการพันทับแถบสติ๊กเกอร์สำหรับป้องกันการเสียดสีและสารเคมีจากภายนอกได้ อีกทั้งยังทำให้ตัวหนังสือติดทนนานยิ่งขึ้น
 • Durable สติ๊กเกอร์แบบแถบขาวโปร่งแสง : ทนทานต่อการเสียดสีและสารเคมีจากภายนอกได้ดี ไม่หลุดลอกง่าย ติดเหนียวทนนาน ติดไฟได้ยาก
สติ๊กเกอร์ติดสายไฟ

     ช่องทางการส่งไฟล์งาน Wire Harness  สั่งพิมพ์ปลอกสายไฟ Wire marking และสติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟ ลูกค้าสามารถส่งข้อมูล ได้ทั้งหมด 2 ช่องทางได้แก่

 1. ช่องทาง E-mail : sales@meesinsup.co.th ,mst-thailand@meesinsup.co.th
 2. ช่องทาง Line ลูกค้าสามารถเพิ่ม Line id: meesinsuptechnology และแจ้งรายละเอียดทางไลน์

    หลังจากได้รับข้อมูลแล้วทางแอดมินจะทำการติดต่อกลับไปในช่องทางที่ลูกค้าได้ทำการติดต่อมาเพื่อยืนยันและเริ่มดำเนินการตามลำดับ

ประกอบสายไฟ

     ในส่วนของช่องทางการจัดส่งท่อมาร์คสายไฟ PVC และสติ๊กเกอร์ติดสายไฟ เราได้เลือกใช้บริการขนส่งเอกชนในการจัดส่งสินค้า  โดยปกติบริษัทขนส่งเอกชนจะใช้เวลาจัดส่งไม่เกิน 2 วันทำการ

    ต่อมาในส่วนขอราคาจัดส่งทั้งในการสั่งพิมพ์ปลอกสายไฟ PVC Marking Tube และสติ๊กเกอร์มาร์คสายไฟ Label Wires ไม่ว่าจะสั่งจำนวนน้อยหรือจำนวนมากเราก็คิดตามน้ำหนักและระยะทาง โดยในการคิดค่าจัดส่งนั้นเราจะอ้างอิงจากราคาจัดส่งของขนส่งเอกชนที่เป็นราคากลางในการคำนวนค่าจัดส่ง

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wire Harness

อ่านบทความ

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!